Thông báo Thông báo

Sở TN & MT Đà Nẵng: Hướng dẫn bảo vệ môi trường cho nhà hàng, cơ sở lưu trú ven biển

Trên cơ sở chỉ đạo của UBND thành phố tại Kế hoạch số 1170/KH-UBND ngày 28/2/2019 về kiểm tra chuyên đề tình hình thực thi pháp luật về đấu nối, thoát nước và xử lý nước của các cơ sở, hộ kinh doanh khu vực Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn. Trên lưu vực thoát nước: đoạn từ cửa xả Mỹ Khê đến cửa xả gần Khách sạn Furama, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức kiểm tra 61 cơ sở lưu trú, UBND quận Sơn Trà - 58 cơ sở, UBND quận Ngũ Hành Sơn - 34 cơ sở (khách sạn và nhà hàng). Qua công tác kiểm tra: Bên cạnh những đơn vị thực hiện tốt các biện pháp bảo vệ môi trường, còn có những đơn vị có tồn tại và vi phạm về môi trường, chủ yếu đối với các hành vi sau đây:
 

Thông tin đầu tư Thông tin đầu tư

Đà Nẵng: Đầu tư 8 tuyến du lịch đường thủy nội địa hết sức hấp dẫn

Đà Nẵng vừa có Quyết định 2161 ban hành Kế hoạch phát triển điểm đến, sản phẩm dịch vụ trên tuyến du lịch đường thủy nội địa Đà Nẵng năm 2019 – 2021, tập trung đầu tư 08 điểm cầu tàu trên các tuyến sông.
 

Thông tin dịch vụ du lịch Thông tin dịch vụ du lịch

Phổ biến bài thuyết minh về các điểm du lịch Đà Nẵng

Sở Du lịch thành phố vừa phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Hội Khoa học lịch sử thành phố và các đơn vị liên quan xây dựng và ban hành bài thuyết minh chuẩn về điểm đến Đà Nẵng dịch sang tiếng Trung Quốc, Hàn Quốc để phát cho hướng dẫn viên, các đơn vị lữ hành, chi hội hướng dẫn viên.