Chi tiết tin tức Chi tiết tin tức

Hiệp hội Du lịch thành phố hướng đến mục tiêu phát triển du lịch Đà Nẵng lành mạnh và bền vững

Chiều 31-5, Hiệp hội Du lịch thành phố Đà Nẵng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ III (2019-2023), nhằm đánh giá, tổng kết công tác hoạt động của Hiệp hội trong nhiệm kỳ II (2012-2018), và đề ra phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ tới. Tham dự Đại hội có Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh; Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình.

Đại hội Hiệp hội Du lịch thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ III (2019-2023)

Là một tổ chức xã hội nghề nghiệp của các doanh nghiệp và các cá nhân hoạt động trong lĩnh vục du lịch , Hiệp hội Du lịch (HHDL) Đà Nẵng đã chủ động phát huy vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, là cầu nối giữa các doanh nghiệp du lịch với các cơ quan quản lý nhà nước. Trong 6 năm hoạt động của nhiệm kỳ II, bằng tinh thần cầu thị, sự tự giác tự nguyện, lòng nhiệt huyết của các thành viên Ban chấp hành cùng toàn thể hội viên thuộc Hiệp hội, các Hội và Câu lạc bộ trực thuộc, HHDL Đà Nẵng đã tạo lập được niềm tin với chính quyền các cấp, với lãnh đạo ngành du lịch; đồng thời, đã tập hợp, liên kết các hội viên là pháp nhân, là cá nhân trong các lĩnh vực hoạt động về du lịch nhằm tăng cường sự hợp tác hỗ trợ lẫn nhau, nâng cao về nghiệp vụ, tăng sức mạnh cạnh tranh trên thị trường, nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch.

Những năm qua, Ban chấp hành HHDL thành phố và các Hội, Câu lạc bộ trực thuộc đã có nhiều chương trình phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (nay là Sở Du Lịch) và Trung tâm xúc tiến Du lịch thành phố như tổ chức các roadshow tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ; đón tiếp các đoàn Famtrip nước ngoài như Nhật Bản, Trung Quốc, Hồng Công, Hàn Quốc, Thái Lan, Nga... để cùng tìm kiếm sự hợp tác, góp phần tạo nên những chuyển biến mới trong phát triển du lịch Đà Nẵng.

 

Bên cạnh đó, HHDL Đà Nẵng cũng đã làm tốt công tác hỗ trợ doanh nghiệp thông qua các chương trình đối thoại với lãnh đạo các cấp về cải cách hành chính, nâng cao chỉ số cạnh tranh, góp ý sửa đổi bổ sung luật du lịch và các chính sách khác liên quan đến ngành du lịch như: chính sách thuế, tiền thuê đất, vấn đề thanh tra kiểm tra đấu tranh làm lành mạnh môi trường du lịch... giúp cho tiếng nói của các doanh nghiệp trong ngành đến được với các cấp để tìm ra tiếng nói chung cho sự phát triển du lịch bền vững.

Ban chấp hành Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng nhiệm kỳ III (2019-2023) ra mắt Đại hội; ông Cao Trí Dũng được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội

Nhiệm kỳ 2019-2023, HHDL thành phố đặt mục tiêu củng cố bộ máy hoạt động ở Ban chấp hành, Thường trực hiệp hội cũng như ở các Hội trực thuộc, tái cấu trúc Hiệp hội dựa trên 5 hội trụ cột chính: Lữ hành, Khách sạn, Vận chuyển, Hướng dẫn viên và Đào tạo. Đồng thời, tăng cường sự hợp tác và phối hợp chặt chẽ với các sở ban ngành ở địa phương, đặc biệt là Sở Du Lịch, Trung tâm xúc tiến du lịch nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ định hướng thị trường, phát triển sản phẩm, tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch, đóng góp ý kiến hoàn thiện các chính sách phát triển du lịch và cơ chế điều hành hoạt động hiệu quả. Hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch thông qua vỉệc tư vấn, bồi dưỡng đào tạo nghiệp vụ; tăng cường công tác thu thập và cung cấp thông tin thị trường cho các doanh nghiệp, làm cầu nối giữa doanh nghiệp với chính quyền địa phương và lãnh đạo các cấp, giữa cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước với nhau theo tiêu chí phát triển du lịch Đà Nẵng lành mạnh và bền vững.

 

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch Lê Trung Chinh nhận định, trong nhiệm kỳ qua, HHDL Đà Nẵng đã phối hợp với Sở Du lịch, các ngành liên quan triển khai tốt hoạt động xúc tiến, quảng bá, các chương trình hợp tác phát triển du lịch, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội... góp phần phát triển ngành du lịch nói riêng và phát triển kinh tế - xã hội thành phố nói chung. Phó Chủ tịch cũng đánh giá cao nỗ lực kiện toàn tổ chức của Hiệp hội, với sự ra đời của các hội thành viên như Hội Lữ hành, Hội Khách sạn, Hội Vận chuyển du lịch đường bộ/ đường thuỷ, Câu lạc bộ Hướng dẫn viên… Theo Phó Chủ tịch Lê Trung Chinh, đây là xu thế tất yếu đáp ứng nhu cầu phát triển và nguyện vọng của doann nghiệp du lịch, ngành du lịch thành phố.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh trao Bằng khen của UBND thành phố cho Hiệp Hội Du lịch Đà Nẵng vì đã có đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành du lịch thành phố

Thay mặt lãnh đạo thành phố cảm ơn sự đồng hành của HHDL cũng như cộng đồng doanh nghiệp du lịch Đà Nẵng trong việc phát triển du lịch thành phố thời gian qua, Phó Chủ tịch Lê Trung Chinh đề nghị, trong nhiệm kỳ mới, Hiệp hội cần tiếp tục nâng cao vai trò trong việc tuyên truyền, định hướng các doanh nghiệp chấp hành đúng pháp luật và giữ gìn, bảo vệ môi trường du lịch Đà Nẵng thông qua các hoạt động thiết thực; đại diện cho tiếng nói, sự đồng thuận của các doanh nghiệp du lịch trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ, góp phần quan trọng vào xây dựng hình ảnh điểm đến văn minh thân thiện... Đồng thời, đề nghị Sở Du lịch và các ngành liên quan tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng Hiệp hội Du lịch thành phố, tăng cường mối quan hệ và trao đổi cập nhật thông tin, tháo gỡ khó khăn, đề xuất kịp thời các giải pháp triển du lịch Đà Nẵng.

Cổng TTĐT TP

Quay lại Chia sẻ qua email

Tin cùng chuyên mục