THÔNG TIN BÁO CHÍ: Tình hình hoạt động du lịch thành phố Đà Nẵng trước diễn biến dịch Covid-19 và thông báo tạm dừng Lễ hội “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020”

Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng xin gửi đến quý khách lời tri ân sâu sắc vì đã tiếp tục tin tưởng lựa chọn thành phố biển xinh đẹp của chúng tôi làm điểm đến du lịch sau khi tình hình dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát và Chính phủ cho phép hoạt động du lịch được mở cửa trở lại.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên thế giới và thành phố Đà Nẵng vừa qua. Thực hiện Công văn số 4869/UBND – SYT ngày 25/7/2020 của UBND thành phố Đà Nẵng V/v khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong đó yêu cầu tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết. Nhằm thực hiện và tuân thủ các quy định phòng chống dịch theo yêu cầu của UBND thành phố, Sở Du lịch thông báo tạm dừng tổ chức lễ hội "Tuyệt vời Đà Nẵng 2020" dự kiến diễn ra từ ngày 31/7-05/8/2020. Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý phóng viên và các cơ quan thông tấn báo chí, các đơn vị đối tác, các doanh nghiệp du lịch,  Hiệp hội du lịch và các Sở du lịch địa phương bạn vừa qua đã tích cực hỗ trợ tuyên truyền quảng bá và chuẩn bị chu đáo cho Lễ hội.

Để đảm bảo an toàn cho du khách, người dân và cộng đồng. Hiện nay thành phố Đà Nẵng đang thực hiện giãn cách xã hội, chưa thực hiện phong tỏa thành phố nên Sở khuyến nghị du khách tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế và theo dõi các thông tin về tình hình dịch bệnh trên các kênh thông chính thống. Trong trường hợp cần thay đổi chương trình tham quan, địa điểm lưu trú, đổi vé máy bay ... đề nghị quý khách liên hệ với cơ sở nơi quý khách đặt dịch vụ hoặc Trung tâm hỗ trợ du khách-108 Bạch Đằng- Điện thoại : 0236-3550111 để được hỗ trợ hướng dẫn.

Đối với việc đón và phục vụ khách du lịch: UBND thành phố đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, các công ty lữ hành, cơ sở lưu trú, khu, điểm tham quan, tàu thuyền, xe vận chuyển du lịch và các cơ sở dịch vụ phục vụ du lịch thực hiện tạm dừng tổ chức đón, phục vụ khách du lịch đến Đà Nẵng trong vòng 14 ngày kể từ ngày 26/7/2020 cho đến khi có thông báo mới. Riêng đối với các cơ sở lưu trú trong thời gian tạm dừng nêu trêu nếu có trường hợp đặc biệt phải đón khách thì yêu cầu đơn vị báo cáo Sở Du lịch và UBND các quận, huyện để xin ý kiến cấp có thẩm quyền. Đối với các doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ đang thực hiện chương trình du lịch hoặc phục vụ dịch vụ: Đề nghị tiếp tục phục vụ chu đáo du khách cho đến khi kết thúc hành trình hoặc hỗ trợ khách điều chỉnh chương trình, đổi vé máy bay, đặt dời các dịch vụ tàu, xe ...nếu khách có nhu cầu, đồng thời áp dụng ngay các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 như: thực hiện đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, bố trí khu vực rửa tay bằng xà phòng và theo dõi biểu hiện nhiễm Covid-19 của nhân viên hoặc khách (nếu có) để kịp thời đưa đến cơ quan y tế.

Việc tạm dừng tổ chức Lễ hội "Tuyệt vời Đà Nẵng 2020" cũng như chủ trương tạm dừng đón và phục vụ khách trong 14 ngày tới nhằm mục đích trên hết là đảm bảo  an toàn cho quý khách và cộng đồng. Do đó rất mong được quý khách, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ phục vụ du lịch, các đối tác cùng cộng đồng người dân  chia sẻ,  cảm thông cho sự việc không mong muốn này.

 

Sở Du lịch đã có các Công văn số:1032/SDL-QLLH;1033/SDL-QLCSTL ngày 26/7/2020 và Công văn số 1031/QDL-QLLH ngày 24/7/2020 gửi các đơn vị kinh doanh du lịch, đơn vị vận chuyển du lịch, khu điểm du lịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng về Chỉ đạo của UBND thành phố đối với công tác dừng đón khách và khẩn trương triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế, như: trang bị đầy đủ khẩu trang, nước sát khuẩn; theo dõi sức khỏe của nhân viên, khách sử dụng dịch vụ và cung cấp ngay cho cơ sở y tế khi phát hiện các dấu hiệu như bị sốt, ho, khó thở; thực hiện đo thân nhiệt, khai báo khách lưu trú theo đúng quy định… .thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh từ website của Bộ Y tế(www.vncdc.gov.vn), Sở Y tế Đà Nẵng (www.soyte.danang.gov.vn)

Ngành du lịch tin tưởng rằng, với sự chỉ đạo quyết liệt từ Chính phủ, Bộ Y tế và các bộ ngành TW, các cấp lãnh đạo thành phố và sự đồng hành của người dân, du khách và cộng đồng doanh nghiệp du lịch, tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng sẽ được ngăn chặn hiệu quả  để quý khách sớm được quay lại với thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp và mến khách.

Trân trọng cám ơn!

Thông tin liên hệ về công tác phòng chống dịch Covid-19 của Sở Du lịch :

1. Ông Nguyễn Xuân Bình -  Phó Giám đốc Sở Du lịch: 0943 109 009

2. Thường trực Tổ phản ứng nhanh du lịch Lê Hồng Phương: 0919 247 009

3. Trung tâm Hỗ trợ du khách Đà Nẵng: 02363550111

4. Tổ công tác báo chí Sở : 0914000558 (Nguyễn Thu Thủy, Chánh Văn phòng Sở)

SỞ DU LỊCH THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin cùng chuyên mục    
    
    

Thời tiết    
Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2 - 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 – 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 – 34oC
  • Nguồn: Trung tâm dự báo KTTV
  • «
  • »
Liên kết website
4 7 0 6 6 8 0
Hôm nay: 0
Tháng này: 27744
Tổng cộng: 4706680