Không hợp tác điều trị, du khách Trung Quốc bị sốt tự ý bỏ về nước

Ngày 5-2, bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng xác nhận, có trường hợp bệnh nhân người Trung Quốc không chịu hợp tác khi có dấu hiệu sốt và tự ý bỏ bệnh viện để về nước.

Sự việc xảy ra vào ngày 21-1. Thời điểm đó, bệnh nhân Zhang Shun Y. (nữ, sinh 1988, quốc tịch Trung Quốc) nhập viện Bệnh viện Đà Nẵng khi có dấu hiệu sốt. Tại đây, bệnh nhân khai đi du lịch từ Vũ Hán, Trung Quốc đến Đà Nẵng. Khi thấy dấu hiệu bản thân bị mệt và tự điều trị không khỏi, bệnh nhân đã đến Bệnh viện Đà Nẵng.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Đà Nẵng ghi nhận, bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, trả lời câu hỏi chính xác, không ho, không khó thở…

"Sau khi tiếp nhận và thăm khám, mặc dù không có các triệu chứng bất thường nhưng do bệnh nhân đến từ vùng dịch tễ nên chúng tôi đã giải thích để đưa vào phòng cách ly. Tuy nhiên, trong khi chờ hoàn tất các thủ tục thì bệnh nhân tự ý bỏ về. Các nhân viên y tế cùng bảo vệ bệnh viện tìm mọi cách nhưng không liên lạc được với người bệnh", bác sĩ Nhân cho biết.

Sau khi sự việc xảy ra, Bệnh viện Đà Nẵng đã liên hệ, phối hợp với lực lượng công an, ngành du lịch thành phố để tìm lịch trình, vị trí của bệnh nhân Zhang Shun Y.

Qua công tác phối hợp, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố xác nhận, nữ du khách Zhang Shun Y. đã xuất cảnh tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng đi Trịnh Châu (Trung Quốc) trên chuyến bay Cz8368 của China Southern Airlines vào lúc 16 giờ 38 phút ngày 22-1.

Bác sĩ Phạm Trúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố cho biết, tại thời điểm xuất cảnh, hệ thống kiểm tra thân nhiệt của đơn vị này ghi nhận du khách Zhang Shun Y. không bị sốt.

"Thông tin bệnh nhân Zhang Shun Y. trốn khỏi bệnh viện rồi ở lại Đà Nẵng là hoàn toàn không chính xác", bác sĩ Nhân cho biết thêm.

Theo baodanang.vn

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin cùng chuyên mục    
    
    

Thời tiết    
Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2 - 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 – 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 – 34oC
  • Nguồn: Trung tâm dự báo KTTV
  • «
  • »
Liên kết website
4 5 4 8 7 3 3
Hôm nay: 1730
Tháng này: 22562
Tổng cộng: 4548733