Chiều 28-4, trong cuộc họp về công tác du lịch biển năm 2016 do UBND thành phố chủ trì, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường đã báo cáo kết quả kiểm tra lấy mẫu phân tích chất lượng nước ven biển Đà Nẵng.
Nhằm đảm bảo an toàn cho người dân tham gia giao thông kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, Uỷ ban ATGT Quốc gia đã công bố một loạt số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh của người dân về tình trạng giao thông dịp nghỉ lễ.
Diễn ra từ ngày 29-4 đến 5-5, mùa du lịch biển Đà Nẵng 2016 hứa hẹn sẽ mang đến cho người dân và du khách nhiều hoạt động hấp dẫn.
Ngày 22-4, Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho hay, với 22 hoạt động đinh, trong đó có nhiều sự kiện lần đầu được tổ chức, mùa du lịch biển Đà Nẵng 2016 hứa hẹn sẽ thu hút lượng khách lớn trên cả nước đổ về tham quan, nghỉ dưỡng. Ông Nguyễn Đức Vũ – Phó trưởng Ban cho hay, chương trình sẽ bắt đầu vào ngày 29-4 tại Công viên Biển Đông bằng lễ khai mạc và phát động tháng kiểu mẫu văn minh du lịch biển. Tiếp đó, sẽ là các hoạt động điểm nhấn dự kiến thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước như đồng diễn Flashmob bikini, ngày hội miền biển, giải đua thuyền Kayak vượt sóng Mỹ Khê lần III.
Tối 23-4, từ 19 giờ 30 đến 21 giờ, UBND quận Sơn Trà phối hợp với Trung tâm Văn hóa thành phố và Trường Trung học Văn hóa-nghệ thuật Đà Nẵng tổ chức vũ hội kèn hơi đường phố tại đường Trần Hưng Đạo, đoạn từ cầu Rồng đến đường Nguyễn Thông, phục vụ người dân và du khách tham gia, vui chơi, giải trí.
Với thời gian nghỉ 4 ngày, thị trường du lịch dịp lễ 30-4 và 1-5 năm nay thu hút khá đông du khách, đặc biệt những tour ngắn ngày, tour trong nước và một số nước trong khu vực Đông Nam Á được đông đảo du khách quan tâm.
Quý 1-2016, thành phố Đà Nẵng phối hợp với các hãng hàng không duy trì, nâng cấp các đường bay thuê chuyến đến Đà Nẵng thành các đường bay thường kỳ như: đường bay từ Osaka (Nhật Bản), Bangkok (Thái Lan)...; đồng thời xúc tiến đường bay trực tiếp Nga - Đà Nẵng, Macao - Đà Nẵng. Tính đến nay, thành phố có 24 đường bay trực tiếp, trong đó có 10 đường bay trực tiếp thường kỳ gồm: Singapore - Đà Nẵng (Silk Air), Hong Kong - Đà Nẵng (Dragon Air, HK Express), Siêm Riệp - Đà Nẵng (Vietnam Airlines, Silk Air), Incheon - Đà Nẵng (Asiana Airlines, Korean Airlines, Vietnam Airlines, Jin Air, Jeju Air), Quảng Châu - Đà Nẵng (Vietnam Airlines), Narita - Đà Nẵng (Vietnam Airlines), Kuala Lumpur - Đà Nẵng (Air Asia), Hàng Châu - Đà Nẵng (Vietnam Airlines), Busan - Đà Nẵng (Air Busan), Macao - Đà Nẵng (Air Macao).
Tối 7-4, 100 cành hoa anh đào từ Nhật Bản đã được vận chuyển về Đà Nẵng, nâng tổng số cành hoa anh đào hiện có tại thành phố lên 300 cành. Sở Ngoại vụ Đà Nẵng cho biết, Công viên Châu Á (đơn vị tổ chức lễ hội hoa anh đào) sẽ tiến hành ghép 150 cành hoa anh đào thật trên một thân cây gỗ phía ngoài cổng Công viên Châu Á để phục vụ miễn phí cho người dân. 150 cành hoa anh đào còn lại sẽ được trang trí bên trong khuôn viên tổ chức lễ hội hoa anh đào, xen kẽ các cây hoa anh đào giả.
Từ ngày 29-1 đến 20-2 tại Asia Park (Đà Nẵng) sẽ diễn ra Lễ hội Hạt Ngọc Trời lần đầu tiên ở Việt Nam. Tái hiện sinh động quá trình phát triển rực rỡ của nền văn minh lúa nước- nền văn minh tiêu biểu của Châu Á, Lễ hội Hạt Ngọc Trời nhằm tôn vinh giá trị trân quý của hạt Gạo – quốc hồn, quốc túy trong tâm thức của người việt từ thủa khai mở đất nước.
Các đơn vị lữ hành, khách sạn, resort, các khu, điểm du lịch trên địa bàn Đà Nẵng đã chuẩn bị nhiều chùm tour đặc sắc sẵn sàng đón khách du xuân đón Tết Nguyên đán Bính Thân 2016
Lễ hội Ánh sáng sẽ chính thức bắt đầu từ chiều tối ngày 25/1/2016 (tức từ 16 tháng Chạp âm lịch) đến 11/2/2016 (mồng 4 Tết Bính Thân), thời gian mỗi ngày của Lễ hội khởi động từ 17h30.

Hôm nay: 2047