Sáng 28-9, tại Nhà hát Trưng Vương, UBND thành phố tổ chức Đại hội thi đua yêu nước thành phố Đà Nẵng lần thứ V nhằm tổng kết phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng giai đoạn 2015-2020; đề ra phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2020-2025.
Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Đà Nẵng, vừa qua Sở Du lịch đã chủ trì họp với các Sở, ngành liên quan để bàn về Kế hoạch tăng cường kiểm tra liên ngành nhằm kiểm soát những hạn chế của hoạt động tour du lịch giá rẻ. Tham dự cuộc họp có Cục thuế thành phố, Công an thành phố, Ngân hàng nhà nước chi nhánh Đà Nẵng, Cục Quản lý thị trường, Sở Lao động Thương binh - Xã hội, Sở Tài chính, UBND quận Sơn Trà, Thanh Khê, Cẩm Lệ, Liên Chiểu, Hòa Vang…
Ngày 25/10/2018, Sở Du lịch đã tổ chức buổi tổng kết và trao giải Hội thi lập hồ sơ và công tác lưu trữ các phòng và đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Du lịch năm 2018 (Hội thi). Hội thi thu hút 08 đội thi là các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở Du lịch.
Từ đầu năm đến nay, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng đã phát hiện và xử phạt gần 340 triệu đồng đối với những sai phạm trong hoạt động du lịch.
Tour du lịch giá rẻ theo hành trình từ các nước đến Đà Nẵng ngày càng nhiều làm giảm sút chất lượng dịch vụ, ảnh hưởng đến quyền lợi của du khách cũng như môi trường du lịch của thành phố. Trước thực trạng này, ngành du lịch Đà Nẵng đang từng bước tăng cường quản lý, chấn chỉnh loại hình du lịch nói trên.
Đánh giá việc lực lượng Công an vừa bắt được đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản của du khách không những góp phần giữ gìn ANTT mà còn giúp bảo vệ uy tín của ngành du lịch, lãnh đạo Sở Du lịch TP Đà Nẵng đã cảm ơn, chúc mừng và tặng quà cho lực lượng Cảnh sát Hình sự Công an TP.
Ngày 05 và 18/7/2016, Thanh tra Sở Du lịch đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lịch vực du lịch đối với 02 công ty: Công ty TNHH Một thành viên thương mại và du lịch Landscape (Công ty Landscape), trụ sở tại Tầng 7, 155 Trần Phú, quận Hải Châu và Công ty TNHH một thành viên dịch vụ và du lịch Nature Love (Công ty Nature Love) có trụ sở tại 43 Nguyễn Công Sáu, quận Sơn Trà thành phố Đà Nẵng.
Sáng 18-7, Thanh tra Sở Du lịch phối hợp Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an thành phố Đà Nẵng) kiểm tra hành chính tại Công ty TNHH MTV Dịch vụ du lịch Nature Love (quận Sơn Trà) và phát hiện 5 người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam bằng visa du lịch nhưng thực tế là làm kế toán, hướng dẫn viên du lịch.
Các cơ quan chức năng của Đà Nẵng đã phạt 120 triệu đối với 6 hướng dẫn viên du lịch (HDVDL) “chui” tại Đà Nẵng.
Một số tổ chức, cá nhân người Trung Quốc đã đến Đà Nẵng hoạt động du lịch không đúng quy định của pháp luật Việt Nam.
Ngày 13-4, ông Ngô Quang Vinh- Giám đốc Sở VH-TT&DL TP Đà Nẵng cho biết Sở vừa xử phạt 10 người Hàn Quốc hoạt động du lịch “chui” tại Đà Nẵng. Theo đó, các cá nhân này không có giấy phép hướng dẫn viên, nhập cảnh đi du lịch nhưng lại hoạt động du lịch không phép, tổng số tiền xử phạt 185 triệu đồng. Cũng theo ông Vinh, các hãng lữ hành hoạt động “chui”, không có văn phòng, chỉ giao dịch trên mạng Internet, tạo điều kiện để người nước ngoài hoạt động du lịch không phép cũng bị Thanh tra Sở xử lý, qua đó tạo môi trường bình đẳng cho các hãng lữ hành trong nước hoạt động.
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) vừa có Báo cáo số 181/BC-SVHTTDL về kết quả kiểm tra xử lý tàu du lịch Bảo Anh (bài viết “Cần làm ăn tử tế hơn”, Báo Đà Nẵng số ra ngày 23-2-2016). Theo đó, doanh nghiệp tư nhân (DNTN) du thuyền Bảo Anh hoạt động vận chuyển khách du lịch trên sông Hàn có đầy đủ hồ sơ pháp lý; có bảng niêm yết giá đặt trên cầu cảng neo đậu tàu, vé bán đúng giá niêm yết.
    1 2 Trang sau    
    
    
    
    
    
Thời tiết    
Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2 - 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 – 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 – 34oC
  • Nguồn: Trung tâm dự báo KTTV
  • «
  • »
Liên kết website
4 7 3 8 2 7 4
Hôm nay: 2047
Tháng này: 28404
Tổng cộng: 4738274