Làng được hình thành vào thế kỷ XVIII do một nghệ nhân người Thanh Hóa tên là Huỳnh Bá Quát sáng lập. Nguyên liệu là loại đá cẩm thạch có nhiều vân ngũ sắc rất đẹp và sang trọng với những sản phẩm sáng tạo như hình ảnh các chư vị Phật, Chúa, thần Vệ Nữ, các con vật trong huyền thoại như kỳ lân, rồng, đèn đá trang trí, đồ trang sức
Gần thành phố nhộn nhịp nhưng Phong Nam vẫn giữ được cho mình không khí tĩnh lặng và cả nét đặc trưng truyền thống của một làng quê Việt Nam xưa. Trong làng hiện vẫn giữ gìn những ngôi nhà thờ tiền hiền, nhà thờ tộc xây dựng lâu năm và được dân làng coi đó là nơi chốn linh thiêng gắn với tình cảm nhân bản, cội nguồn.
Tuý Loan là tên làng được đặt cách đây hơn 500 năm khi năm vị tiền hiền họ Đặng, Lâm, Nguyễn, Trần, Lê theo chiếu của vua Lê Thánh Tôn đi mở mang bờ cõi. Hơn một thế kỷ qua, làng vẫn còn giữ nguyên trạng ngôi đình làng Tuý Loan và đình Bồ Bản trầm mặc dưới gốc đa cổ thụ với các hoạt động thiết lễ tế đình hàng năm được dân làng rất thành kính.
Cẩm Nê từ lâu đã nổi tiếng với các loại chiếu hoa truyền thống. Được làm từ nguyên liệu lá lát và đay với khung dệt kết cấu tinh tế đã cho ra đời những chiếc chiếu đủ loại kích cỡ khác nhau và hoa văn trang trí đẹp mắt, mát mẻ vào mùa hè và giữ ấm vào mùa đông. Làng nghề nằm bên con sông Yên thơ mộng này còn có thêm nong rổ Yến Nè và nón lá La Bồng.
    1    
    
    
    
    
    
Thời tiết    
Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2 - 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 – 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 – 34oC
  • Nguồn: Trung tâm dự báo KTTV
  • «
  • »
Liên kết website
4 7 3 8 3 0 3
Hôm nay: 2047
Tháng này: 28433
Tổng cộng: 4738303