Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Đà Nẵng, vừa qua Sở Du lịch đã chủ trì họp với các Sở, ngành liên quan để bàn về Kế hoạch tăng cường kiểm tra liên ngành nhằm kiểm soát những hạn chế của hoạt động tour du lịch giá rẻ. Tham dự cuộc họp có Cục thuế thành phố, Công an thành phố, Ngân hàng nhà nước chi nhánh Đà Nẵng, Cục Quản lý thị trường, Sở Lao động Thương binh - Xã hội, Sở Tài chính, UBND quận Sơn Trà, Thanh Khê, Cẩm Lệ, Liên Chiểu, Hòa Vang…
Trước tình trạng hướng dẫn viên nước ngoài hoạt động trái phép ngày càng nhiều, thành phố đã đưa ra nhiều giải pháp để chấn chỉnh; trong đó có việc triển khai lắp đặt camera giám sát đối với ô-tô du lịch từ 30 chỗ ngồi trở lên. Hoạt động này đã được nhiều nhà xe hưởng ứng và bước đầu mang lại hiệu quả.
Trước thông tin được báo chí và Chi hội Hướng dẫn viên (HDV) phản ánh về tình trạng HDV tiếng Trung thất nghiệp trong mùa cao điểm, Sở Du lịch đã làm việc với đại diện Chi hội HDV và để nắm tình hình.
Sở Du lịch thành phố vừa phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Hội Khoa học lịch sử thành phố và các đơn vị liên quan xây dựng và ban hành bài thuyết minh chuẩn về điểm đến Đà Nẵng dịch sang tiếng Trung Quốc, Hàn Quốc để phát cho hướng dẫn viên, các đơn vị lữ hành, chi hội hướng dẫn viên.
Từ đầu năm đến nay, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng đã phát hiện và xử phạt gần 340 triệu đồng đối với những sai phạm trong hoạt động du lịch.
Bất kể là ngày nghỉ, lễ, Tết hay giữa đêm khuya, mỗi khi nhận được điện thoại cần sự giúp đỡ của du khách trong và ngoài nước, các thành viên của Trung tâm Hỗ trợ du khách và Tổ Phản ứng nhanh du lịch thành phố đều nhanh chóng có mặt kịp thời.
Tour du lịch giá rẻ theo hành trình từ các nước đến Đà Nẵng ngày càng nhiều làm giảm sút chất lượng dịch vụ, ảnh hưởng đến quyền lợi của du khách cũng như môi trường du lịch của thành phố. Trước thực trạng này, ngành du lịch Đà Nẵng đang từng bước tăng cường quản lý, chấn chỉnh loại hình du lịch nói trên.
Trong 8 tháng đầu năm, tổng lượng khách du lịch trong và ngoài nước đến Đà Nẵng đạt hơn 5,8 triệu lượt khách, tăng hơn 28% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng doanh thu toàn ngành đạt hơn 20.000 tỷ đồng, tăng hơn 51% so cùng kỳ. Điều này cho thấy Đà Nẵng đang làm tốt công tác quảng bá, giữ gìn và nâng cấp hình ảnh điểm đến.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn vừa ký ban hành văn bản số 6518/KH-UBND ngày 21-8-2018 về kế hoạch kiểm tra ô-tô vận chuyển khách trá hình mang biển kiểm soát nước ngoài hoạt động trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
Sáng 17-8, tại Công viên Biển Đông (Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng), Tổng cục Du lịch (Bộ VH-TT&DL) phối hợp với TP Đà Nẵng tổ chức lễ phát động phong trào xã hội hóa nhà vệ sinh công cộng dành cho khách du lịch tại các địa bàn trọng điểm. Đây là một trong những hoạt động nhằm kêu gọi các doanh nghiệp (DN), cộng đồng cùng chung tay trong công tác xã hội hóa nhà vệ sinh, cũng như quảng bá, giúp du khách nhận biết được logo của dự án để sử dụng dịch vụ khi cần...
Vài năm trở lại đây, du lịch Đà Nẵng phát triển mạnh mẽ, kéo theo lực lượng lao động người nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực này ngày càng tăng mạnh. Điều này đặt ra nhiều thách thức trong công tác quản lý lao động nước ngoài. Từ năm 2016 đến nay, thành phố đã ban hành nhiều văn bản, yêu cầu các sở, ngành đẩy mạnh kiểm tra, rà soát các đối tượng lao động người nước ngoài, nhằm bảo đảm an ninh trật tự, góp phần xây dựng môi trường du lịch an toàn, lành mạnh.
Ngày 24 tháng 5 năm 2018, Sở Du lịch đã tổ chức Lễ ký kết “Quy chế phối hợp trích xuất hình ảnh qua hệ thống camera quan sát phục vụ xử lý hành vi đeo bám, chèo kéo khách du lịch, bán hàng rong, lang thang xin ăn biến tướng và các hành vi gây mất an ninh trật tự, mỹ quan đô thị trên địa bàn thành phố Đà Nẵng” (gọi tắt là Quy chế phối hợp).
Nhằm giữ vững sự ổn định của thị trường, nhất là vào các dịp lễ lớn sắp tới như 30-4, 1-5, lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2018, UBND quận Sơn Trà đã thành lập 24 tổ kiểm tra, kiểm soát ở các tuyến đường trọng điểm.
Sở Du lịch TP. Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu các sơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố không tùy tiện tăng giá, ép khách, găm phòng, gây sốt giá trong thời gian diễn ra Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018.
    1 2 Trang sau    
    
    
    
    
    
Thời tiết    
Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2 - 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 – 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 – 34oC
  • Nguồn: Trung tâm dự báo KTTV
  • «
  • »
Liên kết website
4 7 3 8 2 2 6
Hôm nay: 2047
Tháng này: 28356
Tổng cộng: 4738226