Trung tâm xúc tiến du lịch

Địa chỉ: 32A Phan Đình Phùng, thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0511 - 3.863.595
Fax: 0511 3863399
Email: tourism@danang.gov.vn

Nhiệm vụ:
Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng thực hiện nhiệm vụ được giao tại Quyết định số 55/1999/QĐ-UB ngày 19 tháng 4 năm 1999 và Quyết định số 3420/QĐ-UB ngày 04 tháng 6 năm 2003 của UBND thành phố Đà Nẵng, cụ thể như sau:
1. Tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, di tích cách mạng, các dịch vụ du lịch và sản phẩm du lịch của thành phố đến doanh nghiệp du lịch và du khách trong và ngoài nước.
2. Tuyên truyền vận động, nâng cao nhận thức của người dân về du lịch tạo môi trường du lịch văn minh, lành mạnh, an toàn cho du khách, trọng tâm là các dịa bàn trọng điểm về du lịch.
3. Tổ chức cập nhật, lưu trữ thông tin du lịch, xuất bản các ấn phẩm du lịch, xuất bản Bản tin du lịch, phát triển các kiot thông tin du lịch, các máy tra cứu dữ liệu để cung cấp thông tin, hỗ trợ cho du khách, quản lý các Quầy thông tin du lịch, các máy tra cứu dữ liệu thông tin du lịch, lắp đặt các biển quảng cáo du lịch.
4. Xây dựng và điều hành website du lịch, tham gia biên tập website của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng.
5. Tham gia tổ chức các hoạt động, sự kiện du lịch, các chương trình giới thiệu sản phẩm khuyến mại về du lịch để thu hút du khách.
6. Tổ chức nghiên cứu thị trường, xác định thị trường trọng điểm, đánh giá nhu cầu, thị hiếu của du khách nhằm hoạch định chiến lược xúc tiến du lịch.
7. Tư vấn hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch xây dựng chiến lược, kế hoạch xúc tiến thị trường du lịch.
8. Tham gia hoặc tổ chức các hội chợ, triển lãm, hội thảo, giao lưu về du lịch.
9. Tổ chức các chương trình du lịch làm quen (Famtrip), các chương trình giới thiệu du lịch (Roadshow).
10. Thu thập ý kiến của các hãng Lữ hành và du khách về điểm đến, về sản phẩm du lịch để có kế hoạch xây dựng điểm đến hấp dẫn và sản phẩm du lịch phù hợp.
11. Thu thập và cập nhật thông tin về thị trường du lịch để hỗ trợ doanh nghiệp du lịch.
12. Huy động các nguồn lực để đầu tư phát triển các khu du lịch, điểm du lịch đa dạng, độc đáo, có chất lượng cao, mang nét đặc thù của thành phố Đà Nẵng; phát triển kết cấu hạ tầng, cơ sở vật chất – kỹ thuật du lịch, đa dạng hóa và nâng cao chất lượng lịch vụ du lịch.
13. Mở rộng liên kết với các doanh nghiệp du lịch, các cơ quan xúc tiến du lịch, các Hãng hàng không, vận chuyển du lịch… để đẩy mạnh công tác xúc tiến du lịch.
14. Liên kết phát triển các dịch vụ tư vấn, dịch thuật, hướng dẫn du lịch để hỗ trợ doanh nghiệp du lịch và du khách.
15. Cung ứng các dịch vụ du lịch, các dịch vụ hành chính công có liên quan đến ngành du lịch cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu.
16. Tổ chức đào tạo nghề, ngoại ngữ du lịch, góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho ngành và giải quyết việc làm cho xã hội.
17. Quản lý đội xích lô du lịch nhằm đảm bảo phục vụ khách du lịch văn minh, lịch sự và an toàn.
18. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc Sở giao.

Lãnh đạo Trung tâm

Điện thoại di động: 0935348499
      Email: hanhttm1@danang.gov.vn

Ông Nguyễn Quốc Thịnh