Công bố giá vé ngồi thuyền xem pháo hoa

        Xem với cỡ chữ    

 


Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng vừa có văn bản công bố các bảng giá vé phục vụ ngồi thuyền xem pháo hoa trên sông Hàn, do các tổ chức doanh nghiệp du lịch và dịch vụ địa phương đăng ký tổ chức.

Theo đó, du khách đến Đà Nẵng trong dịp lễ cuối tháng 4/2015, cạnh việc theo dõi cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế từ khán đài, có thể thuê chỗ ngồi ở các thuyền du lịch trên sông Hàn, với mức giá dao động từ 400 – 700 ngàn đồng/người lớn.

Các thuyền du lịch phải tiến hành niêm yết công khai các mức giá thuê trên thuyền, để du khách tùy ý lựa chọn suất vé của mình.

Các suất vé này thường bao gồm hành trình đi thuyền thăm quan dọc sông Hàn ra cửa biển, thưởng thức pháo hoa, và có thức uống hoặc bữa ăn nhẹ.

Một số thuyền du lịch lớn, sẽ áp dụng mức vé cao hơn, từ 700 – 900 ngàn đồng/chỗ ngồi có kèm bữa ăn tối. Các thuyền du lịch nhỏ, cũng có chế độ cho thuê trọn thuyền với khách đoàn, giá thuê 15 triệu/buổi trình diễn.

Theo đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng, đây là lần đầu tiên vấn đề giá thuê chỗ tàu thuyền du lịch trên sông Hàn để ngắm pháo hoa được công khai đặt ra. Những dịp pháo hoa trước, hoạt động này cũng có tổ chức nhưng các mức giá dịch vụ dao động tự phát, thiếu kiểm soát, đã gây phiền hà cho nhiều du khách, thậm chí có cả tình trạng khách bị lừa chỗ thuê thuyền.

Chính quyền thành phố cho biết để hỗ trợ cho các tàu thuyền du lịch hoạt động tốt và an toàn, lực lượng cảnh sát đường thủy cùng các đơn vị hữu quan sẽ tăng cường tuần tra kiểm soát, nhắc nhở kiểm tra trên sông Hàn từ nay cho đến hết kỳ nghỉ lễ 30-4-2015.

Các tàu thuyền không phải du lịch sẽ không được tổ chức chở khách xem pháo hoa ở các buổi trình diễn. Các tàu thuyền được phép hoạt động cũng phải trang bị đầy đủ các phương tiện, dụng cụ cứu hộ, và phải sử dụng người có kỹ năng cứu nạn cứu hộ trên thuyền.

Nguồn: Đà Nẵng Điện tử

Cập nhật ngày: 27-04-2015
In Quay lại chia sẻ bài viết    
    
    
Thời tiết    
Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2 - 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 – 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 – 34oC
  • Nguồn: Trung tâm dự báo KTTV
  • «
  • »
Liên kết website
4 1 5 8 2 4 8
Hôm nay: 0
Tháng này: 37129
Tổng cộng: 4158248