Đà Nẵng: Tạm ngưng đón khách du lịch đến từ các vùng có dịch Corona

        Xem với cỡ chữ    

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút nCoV và chỉ đạo của Tổng cục Du lịch tại Công văn số 77/TCDL-LH ngày 26/1/2020 về việc tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút nCoV, ngày 28/01/2019, Sở Du lịch đã có Công văn số 91/SDL-QLLH triển khai việc phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút nCoV.

Theo đó, đối với việc đưa khách đi du lịch nước ngoài, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp ngày 27/1/2020 về việc phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút nCoV, Sở Du lịch đề nghị các đơn vị kinh doanh lữ hành trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tạm dừng không đưa, đón khách du lịch Việt Nam đến các vùng có dịch cho đến khi có thông báo mới của cơ quan chức năng.

Đối với việc đón khách du lịch nước ngoài vào thành phố Đà Nẵng, không đón các khách du lịch đến từ các vùng có dịch, kịp thời phối hợp với ngành y tế, các cơ quan chức năng theo dõi, giám sát khách du lịch nhập cảnh tại các cửa khẩu (đường bộ, đường thủy, đường hàng không). Phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh và thông tin đến đường dây nóng của Sở Y tế thành phố Đà Nẵng: Bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, phó giám đốc Sở Y tế, điện thoại 0905141567; bác sĩ Tôn Thất Thạnh, giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, số điện thoại 0905672468 để kịp thời xử lý.

Đồng thời, đề nghị các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, khách sạn, các đơn vị vận chuyển khách du lịch, các khu điểm du lịch trên địa bàn thành phố thường xuyên vệ sinh sạnh sẽ toàn bộ các khu vực, đảm bảo an toàn cho du khách và nhân viên; đặc biệt đề nghị không có hành vi phân biệt quốc tịch khách du lịch để giữ thương hiệu điểm đến thân thiện và mến khách.

Bên cạnh đó, Sở Du lịch cũng đề nghị các đơn vị thường xuyên cập nhật,theo dõi chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, chính quyền địa phương về các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút nCoV để có các giải pháp đảm bảo sức khỏe, an toàn của khách du lịch và cán bộ, nhân viên trong toàn ngành.

Tải Công văn số 91/SDL-QLLH tại đây./.

SỞ DU LỊCH

Cập nhật ngày: 28-01-2020
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
    
    
    
Thời tiết    
Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2 - 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 – 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 – 34oC
  • Nguồn: Trung tâm dự báo KTTV
  • «
  • »
Liên kết website
4 7 0 6 6 6 3
Hôm nay: 0
Tháng này: 27727
Tổng cộng: 4706663