Đà Nẵng sẽ có bãi biển bằng tranh gốm nghệ thuật độc đáo

        Xem với cỡ chữ    

Theo thông tin từ văn phòng UBND TP. Đà Nẵng, vừa qua, Phó Chủ tịch UBND thành phố ông Đặng Việt Dũng đã thống nhất triển khai đề án: “Trang trí bờ kè biển bằng tranh gốm nghệ thuật” trên tuyến bãi biển Mỹ Khê.

Bãi biển Đà Nẵng sẽ được trang trí bằng tranh gốm nghệ thuật độc đáo trong thời gian tới. Ảnh Vân Trương.

Đơn vị thực hiện tranh gốm cần chú trọng đến nội dung, màu sắc và đặc biệt là công tác bảo dưỡng, trùng tu, vệ sinh. Bên cạnh đó, cần phải có phác thảo tổng thể, chi tiết của từng nội dung để các nhà chuyên môn thẩm định và trình thành phố phê duyệt.

Dự án "Trang trí bờ kè biển bằng tranh gốm nghệ thuật" sẽ góp phần quảng bá hình ảnh văn hóa, con người Đà Nẵng và khu vực Miền Trung và đặc biệt mang đến sự mới lạ, đặc sắc qua cách thể hiện nghệ thuật trên những bức tranh chất liệu phù điêu gốm được ghép liền mạch nhau.

Công trình dự kiến hoàn thành vào dịp 29/3 hoặc 30/4/2017 do Công ty Cổ phần Gốm sứ Mỹ nghệ Sông Hoài thi công với chủ đầu tư là Tạp chí Đô thị và Phát triển cùng với một số nhà tài trợ và đơn vị thực hiện dự án với tổng kinh phí thực hiện trên 11 tỷ đồng.  

Mô hình "Làng Bích họa Tam Thanh" tại Quảng Nam từng thu hút đông đảo khách du lịch và nhiều người hiếu kỳ tới thăm. Ảnh Vân Trương.

Bên cạnh hệ thống tranh gốm,  Sở Xây dựng, Sở Thể thao và Văn hóa còn phối hợp với các đơn vị thực hiện bổ sung các hạng mục như hệ thống ánh sáng phục vụ cho du khách tham quan vào ban đêm, lối đi bộ, kết cấu bờ kè,...nhằm tạo không gian hấp dẫn, thu hút khách du lịch khi đến thành phố biển xinh đẹp Đà Nẵng.

Theo phapluatplus.vn

Cập nhật ngày: 19-09-2016
In Quay lại chia sẻ bài viết    
    
    
    
    
    
Thời tiết    
Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2 - 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 – 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 – 34oC
  • Nguồn: Trung tâm dự báo KTTV
  • «
  • »
Liên kết website
4 7 6 8 3 9 4
Hôm nay: 0
Tháng này: 32384
Tổng cộng: 4768394