150 doanh nghiệp tham gia Hội chợ du lịch quốc tế về nghỉ dưỡng biển và MICE

        Xem với cỡ chữ    

Ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết thông tin này tại buổi công bố sự kiện Hội chợ du lịch quốc tế về nghỉ dưỡng biển và MICE Đà Nẵng vào chiều ngày 20/1, tại TP. Hồ Chí Minh. Đây là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Đà Nẵng, giải đáp các ý kiến tại hội nghị. Ảnh Thanh Minh

     Theo ông Trần Chí Cường, điểm nhấn của du lịch Đà Nẵng trong năm 2016 là từ ngày 24-26/6/2016, thành phố sẽ tổ chức Hội chợ du lịch quốc tế về nghỉ dưỡng biển và MICE với sự tham gia của 150 doanh nghiệp trong. Đây là hội chợ chuyên nghiệp về du lịch nghỉ dưỡng biển và du lịch MICE đầu tiên tại Việt Nam, sự kiện quan trọng của ngành du lịch Việt Nam nhằm kích cầu thị trường, thu hút du khách quốc tế đến Việt Nam nói chung và khu vực miền Trung nói riêng.

     Thị trường chính mà đơn vị tổ chức nhắm đến là những khách hàng ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc và châu Âu. Một số hoạt động được tổ chức trong khuôn khổ hội chợ gồm: triển lãm ảnh đẹp du lịch; hội thảo giới thiệu về du lịch MICE và nghỉ dưỡng biển cao cấp; các chương trình dành cho người mua và báo chí quốc tế, tour khảo sát, thi đấu golf…

     Bên cạnh đó, trong năm 2016, Đà Nẵng sẽ ra mắt nhiều sản phẩm du lịch mới phục vụ du khách như: Khu du lịch núi khoáng nóng Thần Tài gồm tổ hợp các nhà tắm khoáng, tắm bùn thể thao, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng; khai trương Khu du lịch Bà Nà Hills giai đoạn 2 với khu làng pháp, lễ hội hoa, rượu vang và sân golf 18 lỗ Bà Nà…; Công viên châu Á đưa vào khai thác các hạng mục mới như: tàu lượn Monorail, cảm nhận Tết Songkran (té nước) của người Thái; ngôi nhà huyền bí, tàu cướp biển, khu nhạc nước...; các tour đường sông đi từ sông Hàn đến Ngũ Hành Sơn và cù lao Chàm; chương trình nghệ thuật như biểu diễn tuồng trên đường phố, biểu diễn thí điểm nhạc hơi...

     Đặc biệt, Đà Nẵng sẽ tổ chức nhiều hoạt động bên lề các sự kiện lớn diễn ra tại thành phố như: Cuộc đua thuyền buồm quanh thế giới - Clipper Race (tháng 2/2016) hay Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 Đà Nẵng (ABG5 -2016), diễn ra tháng 9-10/2016.

     Đà Nẵng hiện là nơi thường xuyên diễn ra các lễ hội lớn và được nhiều tạp chí về du lịch và trang mạng quốc tế bình chọn là một trong những điểm đến mới nổi hấp dẫn trong khu vực.

Năm 2015, Đà Nẵng đón gần 4,7 triệu lượt khách, trong đó lần đầu tiên đón hơn 1 triệu lượt khách quốc tế, tăng 22,4% so với năm 2014. Doanh thu từ du lịch đạt 12.700 tỷ đồng.

Nguồn: Theo baocongthuong.com.vn

Cập nhật ngày: 22-01-2016
In Quay lại chia sẻ bài viết    
    
    
Thời tiết    
Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2 - 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 – 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 – 34oC
  • Nguồn: Trung tâm dự báo KTTV
  • «
  • »
Liên kết website
4 1 5 8 1 8 5
Hôm nay: 0
Tháng này: 37066
Tổng cộng: 4158185