Khai mạc Lễ hội Diều Đà Nẵng 2017

        Xem với cỡ chữ    

Sáng 15/7, tại quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng), Trung tâm Tổ chức sự kiện và Lễ hội – Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng đã tổ chức Chương trình Lễ hội Diều Đà Nẵng 2017 với chủ đề “Bay lên những giấc mơ”.

Lễ hội năm nay được tổ chức tiếp nối thành công của Lễ hội Diều Đà Nẵng 2016. Trong chương trình, Lễ hội năm nay sẽ có sự góp mặt của các CLB Diều đến từ TP Hồ Chí Minh – nơi có phong trào chơi diều phát triển mạnh và sự phối hợp của CLB Diều Đà Nẵng.
Sự tề tựu của những thành viên giàu kinh nghiệm sẽ hứa hẹn đem đến cho khán giả những màn biểu diễn thả diều nghệ thuật đặc sắc với nét đặc trưng riêng về kiểu cách Diều cũng như văn hóa chơi Diều phương Nam. Hàng chục con diều với nhiều hình dáng độc đáo, rực rỡ sắc màu và kích cỡ lớn, bắt mắt hòa quyện với không gian biển tươi vui và tuyệt đẹp của Đà Nẵng sẽ đem đến cho khán giả những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Ban tổ chức Lễ hội Diều Đà Nẵng 2017 kỳ vọng Lễ hội sẽ góp phần làm phong phú thêm các hoạt động văn hóa nghệ thuật của thành phố, tạo thêm không khí náo nhiệt và vui tươi cho biển Đà Nẵng trong mùa du lịch biển, phục vụ nhu cầu tham quan, giải trí của du khách và người dân tại Đà Nẵng. Lễ hội sẽ diễn ra các hoạt động với nội dung phong phú, hấp dẫn được diễn ra trong hai ngày cuối tuần 15 – 16/7/2017.

Hoạt động thả Diều: Diễn ra cả ngày 15 - 16/7/2017, tổ chức hiện bao gồm: CLB Diều Đà Nẵng, Câu lạc bộ Diều Kite Sky TP Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ Diều Sao Mai. Số lượng diều: dự kiến thả khoảng 60 con diều với nhiều loại diều có hình dáng và kích cỡ khác nhau, con diều lớn nhất có chiều dài khoảng 50m. Ngoài thả diều, các nghệ nhân sẽ lồng ghép biểu diễn diều nghệ thuật với những kỹ thuật khó, điêu luyện và lạ mắt để người dân và du khách chiêm ngưỡng.
Thi đấu diều chọi Rokkaku: Thời gian tổ chức 15/7/2017; Rokkaku là loại diều có thiết kế truyền thống của Nhật Bản. Khi thả, diều cất cánh rất nhanh và có sức kéo mạnh mẽ ổn định nên nó được áp dụng để thi đấu (diều chọi). Tại Lễ hội Diều Đà Nẵng 2017, sẽ có 10 người chơi điều khiển 10 con diều Rokkaku thi đấu với nhau bằng cách cắt đứt dây hoặc tì đè diều của đối phương sao cho diều của đối phương bị mất kiểm soát và rơi xuống đất, con diều duy nhất còn tồn tại được trên bầu trời sẽ là con chiến thắng. Trong khung giờ quy định, nếu không tự cắt được dây với nhau thì trọng tài sẽ phân thắng bại bằng cách dùng kỷ thuật hạ diều nhanh nhất hoặc diều bay cao nhất.
Thi trang trí diều dành cho thiếu nhi: Thời gian tổ chức vào buổi chiều các ngày 15-16/7/2017; Các nhóm thiếu nhi sẽ thi trang trí lên các con diều trắng theo chủ đề của chương trình, mời các nghệ nhân làm giám khảo để chọn ra con diều có trang trí đẹp và phù hợp với chủ đề nhất.
Biểu diễn võ thuật cổ truyền: Thời gian tổ chức vào chiểu ngày 15/7/2017; Nội dung: Biểu diễn các tiết mục võ cổ truyền của Việt Nam như đối kháng, đồng diễn…
Đại diện Trung tâm Tổ chức sự kiện và Lễ hội Đà Nẵng cho biết, Lễ hội Diều 2017 khai mạc đúng vào thời gian điều kiện thời tiết tại Đà Nẵng không ủng hộ, do những ngày gần đây trên địa bàn Đà Nẵng thường hay xảy ra tình trạng mưa giông. Tuy nhiên, các hoạt động trong Lễ hội vẫn diễn ra theo kế hoạch để phục vụ người dân và du khách trong những ngày cuối tuần. Theo ghi nhận của PV, mặc dù thời tiết không ủng hộ nhưng tại khu vực biển Mỹ Khê – nơi diễn ra các hoạt động của Lễ hội Diều vẫn thu hút được sự chú ý của đông đảo người dân và du khách đến chiêm ngưỡng những con diều đủ màu sắc và tham gia các hoạt động vui chơi tại đây.

Theo kinhtedothi.vn

Cập nhật ngày: 17-07-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
    
    
    
Thời tiết    
Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2 - 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 – 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 – 34oC
  • Nguồn: Trung tâm dự báo KTTV
  • «
  • »
Liên kết website
3 9 3 4 1 4 8
Hôm nay: 0
Tháng này: 47662
Tổng cộng: 3934148