Họp bàn kịch bản lễ khai mạc, bế mạc ABG 5

Chiều 23/3, tại TP.Đà Nẵng, UBND TP.Đà Nẵng phối hợp cùng Nhà hát ca, múa, nhạc Việt Nam tổ chức họp nghe ý kiến đóng góp cho kịch bản lễ khai mạc và bế mạc Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 - 2016 (ABG 5).

Theo Tổng đạo diễn Nguyễn Quang Vinh, Giám đốc Nhà hát ca, múa, nhạc Việt Nam cho biết, kịch bản lễ khai mạc, bế mạc ABG 5 được xây dựng theo chủ đề "Tỏa sáng đại dương, tương lai tươi sáng". Trong đó, lễ khai mạc sẽ chính thức diễn ra tại bãi biển - quảng trường Công viên Biển Đông (TP.Đà Nẵng) vào lúc 20h00 ngày 24/9/2016, có tổng thời lượng dự kiến là 90 phút, với nghi thức trang trọng, chương trình nghệ thuật hiện đại, quy mô hoành tráng ấn tượng.

Lễ khai mạc gồm ba phần chính: phần biểu diễn khai mạc có nội dung "biển gọi", với hình thức múa - hát; phần nghi lễ khai mạc; phần thứ ba là chương trình nghệ thuật, với nhiều tiết mục đặc sắc, hoành tráng như: bình minh trên đại dương; hò núi - hò sông - hò đồng - hò biển; vũ điệu Tiên Sa; những cánh cung giữa đại dương… trong đó điểm nhấn của chương trình sẽ giới thiệu bản sắc văn hóa Đà Nẵng trong các lễ hội cầu ngư, lễ hội Mục Đồng, đua thuyền thúng…

Phối cảnh khán đài lễ khai mạc, bế mạc ABG 5 được chụp lại qua video clip trình chiếu tại cuộc họp.

Bế mạc ABG 5 dự kiến sẽ diễn ra lúc 17h00 ngày 3/10/2016, với thời lượng 75 phút, gồm chương trình nghệ thuật "Khát vọng biển xanh" và phần nghi lễ bế mạc. Khán đài sẽ được lắp dựng trên bãi biển có sức chứa gần 3.000 chỗ ngồi, sân khấu chính có tổng diện tích 1.000m2.

Tại buổi họp, Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Đặng Việt Dũng thống nhất cao với kịch bản do Nhà hát ca, múa, nhạc Việt Nam xây dựng. Đồng thời cũng đề nghị Nhà hát tiếp thu các ý kiến đóng góp tại buổi họp để khẩn trương hoàn chỉnh trong thời gian sớm nhất. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Đặng Việt Dũng giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.Đà Nẵng nghiên cứu xây dựng các chương trình, hoạt động phù trợ trong thời gian diễn ra ABG 5.

ABG 5 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 24/9 đến 3/10/2016 tại TP. Đà Nẵng, với sự tham dự của gần 10.000 người gồm vận động viên, huyến luyện viên, trọng tài… đến từ 45 quốc gia, vùng lãnh thổ khu vực châu Á.

Đình Phong

Cập nhật ngày: 25-03-2016